Chúng Tôi Nghiên Cứu, Sản Xuất Dược Mỹ Phẩm Và Chuyển Giao Công Thức Khoa Học Trong Ngành Da Liễu. Được tạo bởi Blogger.

10 Lời Khuyên Để Có Kết Quả Tốt Nhất Khi Thoa Kem Chống Lão Hóa Da


Bác sĩ da liễu nói rằng để thấy những kết quả tốt đẹp nhất khi thoa kem dưỡng chống lão hóa bạn cần làm theo các hướng dẫn sau:
  1. Thoa kem chống nắng mỗi ngày: Để ngăn chặn thiệt hại thêm từ tia cực tím của mặt trời là loại tia có thể đẩy nhanh các dấu hiệu lão hóa, kem chống nắng là điều cần thiết. Kem chống nắng cần được thoa cho tất cả các vùng da có thể tiếp xúc với ánh nắng như mặt, cổ và bàn tay. Kem chống nắng phổ rộng (bảo vệ bạn khỏi tia UVA lẫn UVB) với độ SPF khoảng 30 có thể được thoa vào những ngày mà bạn không làm việc ngoài nắng quá lâu.

  2. Đừng tắm nắng hoặc chiếu các loại tia gây sạm da: Các loại tia có thể tăng tốc độ lão hóa, gây ra nếp nhăn, đốm đồi mồi, và tàn nhang.

  3. Giữ ẩm da: Các loại kem giữ ẩm có tác dụng giữ nước trong da, có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của một số nếp nhăn và làm cho da trông sáng hơn và trẻ hơn.

  4. Kiểm tra mức độ kích ứng trước khi sử dụng cho dù sản phẩm có dán nhãn "Không gây dị ứng". Mọi người thường giải thích "ít/không gây dị ứng" có nghĩa là phản ứng dị ứng không thể xảy ra. Ít gây dị ứng thực sự có nghĩa là có một cơ hội giảm phát triển một phản ứng dị ứng. Bác sĩ da liễu khuyên bạn nên thử nghiệm sản phẩm trước khi áp dụng chúng vào khuôn mặt của bạn. Để kiểm tra, thoa một lượng nhỏ trên mặt trong cẳng tay hoặc cánh tay của bạn hai lần một ngày trong 4-5 ngày. Nếu bạn không bị phản ứng, có khả năng là bạn sẽ không có dị ứng khi bạn thoa sản phẩm lên khuôn mặt.

  5. Không sử dụng đồng thời nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm khác nhau. Sử dụng nhiều loại mỹ phẩm do nhiều nhà sản xuất khác nhau sẽ làm tăng xu hướng kích thích da. Điều này thường làm cho các dấu hiệu lão hóa nhiều hơn đáng kể. Để có kết quả tốt nhất, chỉ nên sử dụng một loại mỹ phẩm và kiên nhẫn trong thời gian chờ sản phẩm phát huy tác dụng.

  6. Cho sản phẩm có thời gian phát huy tác dụng: Hầu hết các sản phẩm phải mất ít nhất 6 tuần để làm việc. Đôi khi nó có thể phải mất 3 tháng. Kiên nhẫn là điều kiện cần để có thể sử dụng mỹ phẩm hiệu quả và ít tốn kém.

  7. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Một số sản phẩm có chứa thành phần hoạt tính mạnh, mà khi được sử dụng quá nhiều, có thể làm hại nhiều hơn lợi. Thoa nhiều kem có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, cảm giác châm chích da, hay các tác dụng phụ không mong muốn khác.

  8. Tránh chà xát mạnh khi vệ sinh da: Một số mỹ phẩm có thể gây khô, đỏ, và bong tróc da trước khi phát huy tác dụng. Vì vậy không nên để làn da yếu ớt của bạn bị tổn thương nặng nề hơn bằng các động tác kỳ cọ thô bạo.

  9. Tiếp tục sử dụng, nếu bạn muốn tiếp tục thấy kết quả: Mọi người thường tin rằng một khi họ có được kết quả họ muốn, họ có thể ngừng sử dụng sản phẩm. Để tiếp tục nhìn thấy kết quả, bạn phải tiếp tục sử dụng sản phẩm.

  10. Không tự ý thực hiện các thủ thuật trên mặt, cũng như không tự pha chế các loại kem trộn để sử dụng: Người tiêu dùng đôi khi thấy rằng họ có thể mua các loại máy móc hoặc dụng cụ để thực hiện một thủ thuật thẩm mỹ (chẳng hạn như tự tiêm chích độc tố botulinum A). Hành vi này có thể cực kỳ nguy hiểm. Tương tự, các hình thức tự pha chế kem theo lời mách bảo của người quen có thể gây ra nhiều hậu quả không lường.


0 nhận xét

Lịch ViskCorp