Chúng Tôi Nghiên Cứu, Sản Xuất Dược Mỹ Phẩm Và Chuyển Giao Công Thức Khoa Học Trong Ngành Da Liễu. Được tạo bởi Blogger.

Dấu Ấn Rồng Thiêng - Giới Thiệu

Dấu ấn rồng thiêng là một bộ truyện tranh Nhật Bản do Sanjou Riku viết nội dung và Inada Hiroshi vẽ minh họa. Truyện được sáng tác dựa trên game Dragon ques - một dòng game nhập vai rất nổi tiếng của Nhật. Ban đầu các tác giả chỉ sáng tác một truyện ngắn gồm hai chương có tên Derupa! Iruiru!. Sau thành công của Derupa! Iruiru!, phần tiếp theo mang tên Dai Bakuhatsu!!! ra đời và sau nữa là mới là bộ truyện Dai no Daibouken hoàn chỉnh. Tên gốc của truyện nghĩa là Cuộc phiêu lưu của Dai.

Bộ truyện thuộc thể loại Shōnen, do nhà xuất bản Shueisha (Nhật Bản) ấn hành, đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Jump từ năm 1989 đến năm 1996, gồm 349 chương. Tại Việt Nam, truyện được nhà xuất bản Kim Đồng với tên Dấu ấn rồng thiêng (không có bản quyền) vào năm 1997, chia thành 59 tập. Năm 2007, truyện được nhà xuất bản Hải Phòng tái bản với tên Dũng Sĩ Rồng

Cùng với Bảy viên ngọc rồng, Dũng sĩ Hesman, Siêu quậy Teppi, ... đây là bộ truyện được đông đảo bạn đọc truyện tranh Việt Nam yêu thích vào những năm 1990. Năm 2009, truyện được người hâm mộ dịch lại từ bản tiếng Anh lấy nguồn tại một số trang web lớn về truyện tranh và đăng trên một số blog và diễn đàn Việt Nam.

Bộ truyện bắt đầu với câu chuyện về một dũng sĩ huyền thoại đã đánh bại Ma vương giải cứu trái đất cách đây 11 năm. Trên hòn đảo Delmurin - nơi cư trú của các quái vật hiền lành thân thiện - xuất hiện hình ảnh của Dai - cậu bé loài người duy nhất. Dai thần tượng vị anh hùng đó và luôn mơ ước trở thành một anh hùng như vậy. Dấu ấn rồng thiêng là cuộc hành trình của cậu nhóc từ ngày đầu tiên rời đảo cho đến khi tiêu diệt được ác ma, bảo vệ chính nghĩa. Cậu đã gặp và sát cánh chiến đấu cùng nhiều người bạn tốt, đồng thời cũng tìm được sự thật về thân thế của mình.

Để giữ đúng nguyên tác và tuân thủ luật bản quyền, một số truyện (không phải tất cả) được viết theo phong cách tiếng Nhật, tức là đọc chữ từ phải sang trái và từ trên xuống dưới (khác với Tiếng Việt vốn đọc từ trái sang phải). Các bạn lưu ý điểm này trước khi xem truyện nhé.


0 nhận xét

Lịch ViskCorp